Thi công xây dựng

Sửa chữa nhà cũ

HOTLINE: 0978 37 37 39
Email: trathaca@gmail.com
Tin tức nổi bật
Việc bố trí giếng trời phải được tính toán cẩn thận, hợp lý...
Gia chủ sử dụng vật liệu xanh, vệ sinh thường xuyên các thiết...
Gia đình tôi đang hoàn thiện nhà. Ban đầu chúng tôi định sơn nước...
Bày hoa giả hay treo ảnh gia đình khắp nơi trong nhà… có thể khiến...
Tiêu chuẩn thiết kế quán cafe sách cho không gian đẹp

Tiêu chuẩn thiết kế quán cafe sách cho không gian đẹp

Khi cuộc sống trở nên ngày càng vội vã, hối hả và tấp nập, chúng ta thường có xu hướng tìm kiếm và lựa chọn những không gian yên tĩnh để thư giãn đầu óc, thả lỏng tinh thần, giải tỏa những stress đang gặp phải. Một trong những lựa chọn hàng đầu đó chính là những quán cafe sách. Vậy nếu bạn cũng đang có ý định thiết kế quán cafe sách, hãy đảm bảo những tiêu chuẩn thiết kế dưới đây để giúp không gian luôn đẹp và trở thành sự lựa chọn thường xuyên của khách hàng.

 

Phân chia không gian một cách hiệu quả

Thiết kế quán cafe nói chung và thiết kế quán cafe sách nói riêng đều không hề đơn giản. Nó đòi hỏi một sự phân chia, sắp xếp không gian một cách cụ thể, hiệu quả, đảm bảo phát huy được tối đa những ưu điểm và hạn chế những nhược điểm của mặt bằng thiết kế. Đối với quán cafe sách việc việc phân chia lại càng quan trọng hơn bởi các không gian đều cần phải đảm bảo sự yên tĩnh cần thiết, giúp khách hàng không cảm thấy bị phiền khi đọc sách. Bạn có thể thiết kế các khu đọc sách riêng hoặc kết hợp cả khu phục vụ cafe và đọc sách sao cho khoa học và gọn gàng.

Có rất nhiều cách để tạo cho khách hàng một khu đọc sách thoải mái và tập trung như thiết kế những phòng gỗ nhỏ trong quán, hay thiết kế khu ngồi đọc sách thành những bậc thang gỗ có đệm ngồi... Tùy thuộc vào diện tích mà việc phân chia nên có sự tính toán cho phù hợp. Lưu ý, khu quầy pha chế nên được thiết kế cách xa khu vực đọc sách, bởi những tiếng ồn từ máy pha cafe có thể khiến khách hàng không thoải mái. 

 

Thiết kế các giá sách tiện lợi với nội thất thoải mái

Khi lựa chọn các quán cafe sách, khách hàng chắc chắn sẽ đọc một hai cuốn sách thay vì chỉ ngồi uống cà phê thông thường. Chính bởi vậy, xây dựng không gian như một thư viện trường, mang đầy màu sắc và cảm giác thanh xuân chắc chắn sẽ khiến khách hàng yêu thích. Bạn nên thiết kế các giá sách với chiều cao vừa phải, đảm bảo cho khách hàng có thể tự tìm kiếm được những cuốn sách một cách dễ dàng và an toàn nhất. Các giá sách có thể được thiết kế bằng gỗ hoặc thép tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà quán hướng tới.

Bên cạnh giá sách, nội thất được sử dụng trong quán cũng là điều mà chủ đầu tư cần lưu ý. Bởi việc đọc sách không chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhanh chóng mà có khi kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Chính bởi vậy, một chỗ ngồi thoải mái sẽ là sự lựa chọn phù hợp khi thiết kế nội thất quán cafe sách. Những mẫu bàn ghế cafe từ chất liệu gỗ, hoặc sắt công nghiệp được bọc nỉ, bọc đệm êm ái sẽ giúp khách hàng có thể thư giãn và tận hưởng thời gian tuyệt vời tại quán của bạn. Do vậy, bạn có thể sử dụng những mẫu ghế này.

 

Đảm bảo hệ thống chiếu sáng an toàn

Những quán cafe được thiết kế theo phong cách truyền thống có thể không quán chú trọng đến hệ thống chiếu sáng, nhưng khi thiết kế quán cafe sách, chủ đầu tư cần đảm bảo cho hệ thống chiếu sáng đầy đủ, giúp cho khách hàng có thể thoải mái đọc sách mà không bị mỏi mắt hoặc khó chịu bởi ánh sáng quá tối hay quá sáng. Vậy nên, lựa chọn màu bóng hay công suất bóng cho phù hợp với diện tích, khu vực sẽ là điều giúp chủ đầu tư có được một không gian quán cafe đẹp và hợp ý khách hàng.

Thiết kế quán cafe sách đòi hỏi các đơn vị có trình độ chuyên môn cao. Vì thế, nếu bạn muốn quán cafe của mình có được một không gian đẹp, phù hợp với xu hướng và nhu cầu của khách hàng, hãy liên hệ với địa chỉ thiết kế quán cafe chuyên nghiệp Kiến Trúc TraThaCa để được tư vấn trực tiếp. Với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình thực tiễn, chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến cho chủ đầu tư những bản vẽ thiết kế quán cafe phù hợp nhất.

Cải tạo nhà cũ

Xây dựng trọn gói

sửa chữa nhà cũ
Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED