Thi công xây dựng

Sửa chữa nhà cũ

HOTLINE: 0978 37 37 39
Email: trathaca@gmail.com
Tin tức nổi bật
Việc bố trí giếng trời phải được tính toán cẩn thận, hợp lý...
Gia chủ sử dụng vật liệu xanh, vệ sinh thường xuyên các thiết...
Gia đình tôi đang hoàn thiện nhà. Ban đầu chúng tôi định sơn nước...
Bày hoa giả hay treo ảnh gia đình khắp nơi trong nhà… có thể khiến...
Tại sao xây dựng nhà lại tính móng và mái

Xây dựng nhà có tính móng và mái không? Tôi xây dựng nhà với diện tích là 4mx15m=60m2. Xây 1 trệt và 3 lầu, có phải tính 60x4 bằng 240m2 không. Tại sao nhà thầu xây dựng lại tính thêm móng và mái?... Nhơ các anh tư vấn xem đúng không.

 

 

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi xin giải thích như sau:

Đơn giá xây dựng được cấu thành bởi khối lượng công việc nhân cho đơn giá, trong đó đơn giá bao gồm giá nguyên vật liệu, giá nhân công, giá máy móc thiết bị thi công, phí vệ sinh bao che công trình.

Thông thường với hệ nhà xây mới các công ty xây dựng sẽ báo giá thi công bằng cách tính theo mét vuông sàn và tính phần móng từ 30%-60% tùy theo từng dạng móng, phần mái tính từ 15%-100% tùy theo hệ mái.

Công đoạn tính toán như sau:

Theo ngôn ngữ xây dựng mọi khoản chi phí cho hạng mục công trình được gọi là bảng dự toán xây dựng, trong bảng dự toán sẽ thể hiện chi tiết các khoản chi phí cho từng công việc cụ thể, bao gồm từ phần móng cho đến phần hoàn thiện bàn giao công trình, bảng dự toán xây dựng được lập bởi cac kỹ sư chuyên ngành dự toán xây dựng. Từ đó các kỹ sư sẽ cân đối một cách chính xác cho từng loại móng, loại mái, khác nhau để biết được phần móng, phần mái, đấy sẽ chiếm bao nhiêu phần trăm.

 

 

Để trả lời cho câu hỏi xây dựng nhà có tính móng và mái không? (Câu trả lời là có). Bởi khi có ai đó hỏi bạn, anh/chị xây nhà có làm móng và mái không câu trả lời chắc chắn sẽ là có, như vậy rõ ràng bạn phải trả phí cho phần làm móng và mái rồi.

Kệt luận nếu nhà thầu xây dựng báo giá theo mét vuông sàn thì sẽ tính phần móng từ 30%-60% diện tích sàn trệt. Phần mái sẽ tính từ 15%-100% diện tích mái cần làm. Còn nếu nhà thầu báo giá theo dự toán xây dựng thì trong đó cũng đã tính chi phí cho cả mong và mái.

Cải tạo nhà cũ

Xây dựng trọn gói

sửa chữa nhà cũ
Mon - Sat: 9:00 - 18:00 Sunday CLOSED